Trang chủ / Kiến thức / Bảo hiểm Ô tô / Những lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô

Những lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô

Bảo hiểm Ô tô – Những kinh nghiệm khi mua bảo hiểm ô tô chưa bao giờ là thừa đối với những khách hàng mới sử dụng hoặc thường xuyên dùng ô tô này làm phương tiện di chuyển chính.

Bảo hiểm ô tô là một hình thức bảo hiểm vô cùng cần thiết cho mọi chủ xe ô tô tại Việt Nam khi tham gia giao thông. Đây là một hình thức bảo hiểm được kết hợp từ nhiều loại hình hiểm khác như tai nạn, con người… sẽ đồng hành và giúp bạn luôn vững tâm trên mọi hành trình cùng chiếc xe thân yêu.

Đối với nhiều người, các gói bảo hiểm dành cho các phương tiện đi lại có giá trị cao là điều vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, nếu mua bảo hiểm ô tô thì chi phí sửa chữa cũng như bảo dưỡng thiết bị trong trường hợp không may gặp rủi ro là vô cùng lớn. Chính vì thế bạn nên mua bảo hiểm ô tô để được chi trả toàn bộ các chi phí cho việc khắc phục, sửa chữa thiệt hại, hư hỏng theo đúng quy định trong hợp đồng bảo hiểm bảo hiểm.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô

Mua bảo hiểm ô tô đừng bao giờ bỏ qua những điểm sau. Đây chính là điểm lưu ý bạn nên nhớ bởi nó giúp ích cho quá trình mua bảo hiểm cũng như giải quyết các vấn đề khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Tận dụng dịch vụ bảo hiểm hữu ích

Nếu đang trong thời gian sử dụng các gói bảo hiểm dành cho ô tô, các chủ xe hãy lưu ý những dịch vụ bảo hiểm hữu ích dưới đây:

  • Đường dây nóng: Hỗ trợ kịp thời những tình huống khẩn cấp khi xảy ra tai nạn, hướng dẫn xử lý tình huống tại hiện trường khi xảy ra sự cố, ghi nhận và theo dõi quy trình bồi thường, giải đáp thắc mắc.
  • Cứu hộ giao thông miễn phí: Tiết kiệm chi phí vận chuyển xe từ nơi xảy ra sự cố đến garage sửa chữa.
  • Sửa chữa tại Gara chính hãng: Thay thế phụ tùng không tính khấu hao. Chức năng này đặc biệt ưu việt đối với các loại xe sang trọng, đắt tiền.
  • Bảo hiểm thủy kích: Được ứng dụng trong trường hợp xe hư hỏng do bị tác động bởi nước.
  • Bảo hiểm mất cắp bộ phận: Bồi thường những bộ phận của xe bị mất cắp.

Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp

Sự dài dòng của văn bản bảo hiểm là lý do khiến cho khách hàng mua bảo hiểm không đọc kỹ từng chi tiết trong hợp đồng, thay vào đó là phó mặc cho nhân viên bán hàng tư vấn sản phẩm. Dễ dẫn đến rủi ro về mức chi phí bảo hiểm với giá thành thực chất được nhận lại. Lời khuyên dành cho những người lần đầu mua bảo hiểm xe đó là tùy theo khả năng tài chính cũng như môi trường đi lại của mình mà chọn loại bảo hiểm tự nguyện cho phù hợp. Cụ thể:

  • Đối với các dòng xe có giá trị trung bình thì nên mua bảo hiểm thân vỏ và ngập nước (thủy kích).
  • Với những chiếc xe đắt tiền, xe sang nên mua bảo hiểm mất cắp bộ phận xe để được công ty bảo hiểm chia sẻ chi phí khi không may bị mất cắp bộ phận nào đó của xe.

Tìm hiểu kỹ về dịch vụ sửa chữa

Những công ty bảo hiểm có quan hệ tốt với những gara uy tín và thuận tiện cho việc đi lại, sửa chữa luôn luôn là lựa chọn hàng đầu của quý khách hàng. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian vận chuyển đi lại của chính bạn. Ngoài ra, trước khi đặt tay ký hợp đồng bảo hiểm thì hãy tìm hiểu kỹ về các công ty sửa chữa ô tô uy tín nhất trên thị trường nhé!

Cần xem xét dịch vụ cứu hộ 24/24h, đội ngũ nhân viên giải quyết bồi thường có chuyên nghiệp, tận tâm không? Quy trình giải quyết bồi thường có chuẩn xác về thời gian không?

Gói bảo hiểm rẻ chưa chắc đã tiết kiệm

Chủ xe sẽ nhận được mức phí bảo hiểm khác nhau từ các công ty bảo hiểm, thông thường mức phí bảo hiểm sẽ được tính dựa trên 2 yếu tố: Mức phí bảo hiểm cơ bản (phí bảo hiểm thân vỏ xe) và mức phí bảo hiểm bổ sung thường được tính toán theo yêu cầu của lái xe hoặc theo tư vấn của các tư vấn viên. Điều khoản bổ sung là điều khoản rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của lái xe sau này khi có sự cố xảy ra.

Hãy hỏi tư vấn viên bảo hiểm về các vấn đề này cùng với các điều khoản loại trừ để đảm bảo chắc chắn rằng quyền lợi của bạn sẽ được đảm bảo trong mọi trường hợp như bạn kỳ vọng.

Tìm hiểu kĩ về quy tắc bảo hiểm

Chỉ có quy tắc bảo hiểm mới thể hiện hết các quyền lợi, nghĩa vụ, các điểm loại trừ không được bồi thường. Chính vì vậy, trước khi ký kết hợp đồng, hãy đảm bảo bạn đã đọc kỹ từng điều lệ trong gói bảo hiểm để tránh những sơ suất có thể gây thiệt thòi về sau.

Một số khách hàng thường không chú ý kỹ đến các điều kiện trong các điều khoản, chẳng hạn quá hạn đăng kiểm, xe sử dụng không đúng mục đích đăng ký, lái xe khi gây tai nạn không có bằng lái phù hợp, mua bảo hiểm thiếu phần cần bảo hiểm…

Cuối cùng, người tham gia mua bảo hiểm cần hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm của chính mình và đối tác. Đàm phán thật cụ thể về từng điều khoản là cách tốt nhất để đảm bảo quyền lợi của người mua bảo hiểm

Gợi ý

Bảo hiểm ô tô giá bao nhiêu tiền

Bảo hiểm xe ô tô là bảo hiểm dành cho phần phụ kiện bên ngoài ...

Hotline: 0901 25 69 25
Nhắn tin Zalo
Gọi ngay