Trang chủ / Kiến thức / Bảo hiểm Ô tô / Những điều rất cần thiết nhưng lại dễ dàng bị bỏ qua khi mua bảo hiểm ô tô
bảo hiểm, hàng không, vni, vũng tàu, bảo hiểm hàng không, bảo hiểm vni, bảo hiểm vũng tàu, bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm tài sản, bao hiểm xe máy, bảo hiểm ô tô, bảo hiểm con người, bà rịa vũng tàu, vni vũng tàu, mua bảo hiểm, trách nhiệm, dân sự, doanh nghiệp, bảo hiểm hàng hóa, cháy nổ, kỹ thuật, tín dụng, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm tàu thuyền, tnds, trách nhiệm dân sự, bắt buộc, tự nguyện, cơ giới, sức khỏe, học sinh, sinh viên
Những điều rất cần thiết nhưng lại dễ dàng bị bỏ qua khi mua bảo hiểm ô tô

Những điều rất cần thiết nhưng lại dễ dàng bị bỏ qua khi mua bảo hiểm ô tô

Khi tham gia Bảo hiểm thiệt hại vật chấtTNDS bắt buộc cho xe Ô tôHay còn gọi là bảo hiểm 1 chiều và 2 chiều. Thường Khách hàng sẽ bỏ qua những điều rất quan trọng khi mua bảo hiểm Ô tô. Dưới đây là những điều rất cần thiết nhưng lại dễ dàng bị bỏ qua khi mua bảo hiểm ô tô

Bảo hiểm ô tô là một trong những vấn đề được rất nhiều chủ sở hữu xe ô tô đặc biệt quan tâm. Tham gia bảo hiểm ô tô sẽ giúp cho người điều khiển phương tiện có thể an tâm và tiết kiệm chi phí khi có những sự cố, rủi ro không may xảy ra.Khi đã mua bảo hiểm, người sở hữu xe nào cũng mong muốn khi gặp sự cố sẽ được bồi thường công bằng và nhanh chóng, được sửa chữa xe và thay thế phụ tùng chính hãng. Nhưng để có được điều đó, bạn cần nắm bắt rõ các thông tin sau đây:

Bảo hiểm Ô tô 2 chiều

 • Bảo hiểm một chiều đã khá quen thuộc với những người đi xe hơi. Nếu bạn mua loại bảo hiểm này, chẳng may bạn gây tai nạn thì công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho nạn nhân. Ngược lại nếu bạn là người bị nạn thì công ty bảo hiểm của đối phương cũng sẽ lo chi trả bồi thường thiệt hại cho bạn.
 • Tuy nhiên, nếu bên bảo hiểm của người gây ra tai nạn không bồi thường cho bạn thì lúc này chúng ta cần đến bảo hiểm 2 chiều.
 • Bảo hiểm 2 chiều là loại hình bảo hiểm rất hữu ích trong trường hợp xảy ra tai nạn và lỗi thuộc về đối phương, nhưng họ lại không có bảo hiểm hợp lệ để bồi thường cho bạn. Khi đó, bảo hiểm 2 chiều hoặc gọi cách khác là Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe sẽ chi trả các khoản tiền bồi thường thiệt hại cho bạn mà đối phương không thể trả.
 • Ngay cả khi bạn không bị xe đụng xe và không sử dụng đến bảo hiểm, bạn vẫn nên mua để phòng thân. Chúng ta không thể biết được điều gì sẽ xảy đến, do vậy thà chấp nhận bỏ một chút tiền mua bảo hiểm mỗi tháng còn hơn tốn hàng chục triệu đồng tiền bồi thường nếu chẳng may tai nạn xảy ra.

Bảo vệ những người trong xe của bạn

 • Bảo hiểm mức tối thiểu là loại bảo hiểm nhà nước bắt buộc thường chỉ có giá trị bồi thường cho nạn nhân khi bạn là người gây tai nạn; Tuy nhiên nó lại không có giá trị bảo hiểm thương tích cho những người ngồi trong xe của bạn.
 • Đây là điều bạn cần lưu tâm để có thể bảo vệ những người bạn đồng hành của mình trong trường hợp bạn gây tai nạn. Người đi cùng xe với bạn hoàn toàn có thể kiện bạn ra tòa để bồi thường thương tích cho họ nếu bạn chịu trách nhiệm gây tai nạn và không mua bảo hiểm cho những người đó.

Xem chi tiết: Bảo hiểm Tai nạn lái phụ và người ngồi trên xe ô tô

Lựa chọn loại bảo hiểm phù hợp

 • Có thể bạn sẽ tìm kiếm loại bảo hiểm xe ít tiền nhất, cũng tức là bảo hiểm ở mức độ thấp nhất. Tuy vậy, loại này sẽ không bảo hiểm toàn bộ chi phí bạn phải trả như khoản tiền bồi thường thiệt hại vật chất thân xe và trách nhiệm bảo hiểm để có thể bảo vệ những thiệt hại về tài sản cho bạn.
 • Nếu bạn có một chiếc xe mới và đắt tiền, bạn sẽ hiểu rằng chi phí trách nhiệm pháp lý tối thiểu sẽ không bao gồm chi phí của chiếc xe của bạn. Nếu nạn nhân trong vụ tai nạn mà bạn gây ra cần nhiều hơn số tiền mà hãng bảo hiểm của bạn bồi thường, bạn sẽ bị kiện ra tòa và phải bồi thường khoản đó bằng chính tài sản của bạn.

Do vậy, lựa chọn loại bảo hiểm phù hợp với chiếc xe của mình là việc làm vô cùng cần thiết để giảm thiểu tối đa các chi phí khi có sự cố xảy ra.

bảo hiểm, hàng không, vni, vũng tàu, bảo hiểm hàng không, bảo hiểm vni, bảo hiểm vũng tàu, bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm tài sản, bao hiểm xe máy, bảo hiểm ô tô, bảo hiểm con người, bà rịa vũng tàu, vni vũng tàu, mua bảo hiểm, trách nhiệm, dân sự, doanh nghiệp, bảo hiểm hàng hóa, cháy nổ, kỹ thuật, tín dụng, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm tàu thuyền, tnds, trách nhiệm dân sự, bắt buộc, tự nguyện, cơ giới, sức khỏe, học sinh, sinh viên
Những điều rất cần thiết nhưng lại dễ dàng bị bỏ qua khi mua bảo hiểm ô tô

Mức khấu trừ

Mức khấu trừ là khoản tiền bạn phải trả đầu tiên khi cần sửa chữa xe và khi bạn chấp nhận mức khấu trừ cao thì số tiền bạn phải đóng cho công ty bảo hiểm sẽ giảm đi và ngược lại, các công ty bảo hiểm sẵn sàng đưa ra phí suất bảo hiểm thấp hơn khi bạn nâng mức khấu trừ. Đó là bởi vì họ sẽ phải trả ít hơn khi xảy ra tai nạn. Tuy nhiên bạn cũng cần xem xét chi phí của xe bạn. Một chiếc xe đời mới và đắt tiền sẽ hưởng lợi nhiều hơn từ khoản khấu trừ lớn hơn; Tuy nhiên một chiếc xe cũ có thể không đáng giá bằng khoản khấu trừ.

Các chính sách giảm giá

 • Nhiều công ty bảo hiểm đưa ra các chính sách giảm giá. Một số nơi sẽ yêu cầu bạn lắp một thiết bị trong xe của bạn để kiểm tra xem bạn lái xe có an toàn không. Nó cũng giúp bạn hạ mức phí bảo hiểm vào năm tiếp theo. Một số công ty khác đưa ra chương trình giảm giá theo độ tuổi, thời gian lái xe và thậm chí cả bảng điểm ở trường.
 • Việc tìm kiếm các chương trình giảm giá cũng thường bị bỏ qua khi so sánh giữa các công ty bảo hiểm, do nhiều người không để ý đến sự tồn tại của chúng; và công ty cũng không nhắc đến nếu bạn không hỏi.
 • Hãy dành thời gian tìm hiểu về các chương trình khuyến mãi giảm giá từ các công ty. Đơn giản chỉ bằng một cuộc điện thoại, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ kiểm tra xem bạn có đủ các tiêu chuẩn để được hưởng khuyến mãi hay không. Bạn luôn nên hỏi vì bạn sẽ không được hưởng lợi nếu không bạn yêu cầu được biết về các chính sách đó.

Bảo hiểm xe cộ theo kỳ hạn

 • Không phải ai cũng cần bảo hiểm xe chỉ trong một năm. Bạn có tham gia bảo hiểm nhiều hơn từ 36 tháng – 48 tháng trở lên. Các chính sách bảo hiểm xe cộ theo kỳ hạn dài sẽ có ƯU ĐÃI NHIỀU HƠN. Bạn nên yêu cầu với công ty bảo hiểm của bạn để được tư vấn về về vấn đề để nhận được nhiều ưu đãi hơn

Có rất nhiều phần mà mọi người thường bỏ quên khi mua bảo hiểm cho ô tô và các chương trình khuyến mại họ có thể được nhận. Tuy nhiên, các phần này lại rất quan trọng. Chúng thường ảnh hưởng rất lớn đến số tiền mà bạn phải trả cho các mức phí, một số trong đó có ảnh hưởng tốt.

Chúng tôi sẽ TƯ VẤN BẢO HIỂM Ô TÔ phù hợp và đem đến cho chủ xe những quyền lợi bảo hiểm thiết thực nhất, hy vọng với bài viết này sẽ đem tới những kiến thức bổ ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý

Bảo hiểm hai chiều dành cho xe ô tô

Nếu bạn một đang sở hữu một chiếc xe ô tô thì việc mua bảo ...

Hotline: 0901 25 69 25
Nhắn tin Zalo
Gọi ngay